chuong-ga-bang-luoi-han-chi

Cách làm chuồng gà bằng lưới thép

Chuồng gà bằng lưới thép hàn chì, lưới B40, lưới thép bọc nhựa, là một loại chuồng gà được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đặc biệt dùng để nuôi nhốt gà cảnh. Hoặc để làm lồng bay, lồng chạy cho gà. Loại chuồng này thích hợp cho những cùng có điều kiện nóng bức, thời tiết khô hanh. Tuy nhiên, khi thời tiết lạnh thì cần phải có biện pháp che chắn để giữ ấm cho gà.

Tùy vào số lượng gà cần nuôi mà ta thiết kế kiểu chuồng gà phù hợp nhất. Địa điểm làm chuồng cần phải thông thoáng để tránh muỗi, côn trùng. Chỗ cao ráo và sạch sẽ.

Cách làm chuồng gà bằng lưới thép hàn

Dùng nẹp gỗ hoặc thanh kê, sắt để tạo khung cố định chắc chắn cho chuồng gà. Rồi dùng lưới thép hàn chì, lưới thép bọc nhựa, lưới B40 hoặc tốt nhất là dùng các loại lưới thép không gỉ mắt nhỏ để bao quanh. Sau đó, cố định bằng đinh hoặc ốc vít. Ngoài ra, các sư kê có thể xây lên một hàng gach xung quanh chuồng để chuồng được vững hơn. Phía trên lợp tôn lạnh, nền đổ cát để không làm tổn thương chân gà chọi.

Có thể để 1 mặt, 2 mặt hoặc cả 4 mặt là lưới thép. Tuy nhiên, tốt nhất là có 2 – 3 mặt kín, đặc biệt là mặt ngăn cách các con gà. Để tránh gà cắn mổ lẫn nhau.

Đây là cách làm chuồng nuôi gà bằng lưới thép hàn chì , lưới thép bọc nhựa, lưới B40, lưới thép inox 304 mắt nhỏ đơn giản. Ưu điểm của loại chuồng gà này là thông thoáng, sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh, ít bị hôi hám.

chuong-ga-bang-luoi-thep
chuong-ga-luoi-chi

Cách làm chuồng nuôi gà thả vườn

Cách làm chuồng gà thả vườn, cách làm chuồng gà rừng. Thường được làm trong khuôn viên vườn thả, càn có lưới B40, lưới thép hàn chì bao quanh để dễ dàng hơn cho việc cho gà vào chuồng.

Thông thường, chuồng cho gà thả vườn cần có cửa thấp, chuồng 1 tầng. Được xây gạch kiên cố kết hợp lưới thép B40. Để dễ dàng cho việc quan sát gà. Vì thường số lượng gà nuôi thả vườn lớn hơn so với nuôi gà chọi thông thường.

Với gà rừng, thì cần làm chuồng gà rộng cả về chiều dài, rộng và chiều cao. Để gà rừng có thể hoạt động thoải mái. Cần làm chuồng gà bằng lưới thép hàn chì, lưới thép B40,lưới thép bọc nhựa, lưới thép mắt nhỏ để gà không cảm thấy bị bí bức.

chuong-ga-tha-vuon-bang-luoi-thep

Hiện nay một cách nuôi gà mới theo mô hình nuôi gà trong bôi, lồng nuôi đơn lẻ. Đặt trên một khoảng đất trống, rộng.

Hướng đặt chuồng thích hợp là Đông Nam, Nam. Hạn chế đặt chuồng gà hướng Đông, Tây Nam, Tây. Vì đây là hướng nắng gắt, gió mạnh dễ làm gà bị bệnh. Nhưng nếu điều kiện phải làm hướng chuồng gà không tốt. Thì cần phải che chắn cho gà cẩn thận.

Trên đây là chia sẻ về cách làm chuồng gà đơn giản với các mẫu chuồng gà đẹp. Cách làm chuồng gà bằng lưới thép hàn chì, lưới thép bọc nhựa,lưới Inox 304, cách làm chuồng gà nuôi thả vườn bằng lưới thép đơn giản. Tùy thuộc vào mục đích nuôi và không gian để làm chuồng gà.

Lưới thép Đà Nẵng chuyên mua bán Dây thép & Lưới thép tại Đà Nẵng, Quảng Nam. Ngoài ra chúng tôi còn phân phối các sản phẩm khác như:

Các sản phẩm do Lưới Thép Đà Nẵng cung cấp đặt tiêu chuẩn, chất lượng cao. Chúng tôi đã và đang hoàn thiện và vươn xa hơn nữa để trở thành nhà cung cấp Dây thép & Lưới thép hàng đầu tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

LIÊN HỆ MUA HÀNG

5/5 (2 Reviews)