Cách làm chuồng nuôi chó cảnh đơn giản hiệu quả

Lưới làm chuồng nuôi chó. Có nhiều vật liệu làm chuồng nuôi thú cưng như tre, gỗ, sắt hay các vật liệu khác. Chúng tôi xin giới thiệu làm chuồng nuôi thú cưng bằng lưới thép.

Lưới thép làm chuồng nuôi chó
Lưới thép làm chuồng nuôi chó
lưới thép hàn
lưới thép hàn

Tiến hành tính toán chi phí và chuẩn bị vật liệu

Để tiến hành làm một chiếc chuồng nuôi chó bằng sắt thì vật liệu chính được lựa chọn là sắt. Tuy nhiên phần nan đan xen theo chiều ngang hay chiều dọc bạn có thể thay bằng lưới thép để tiết kiệm kinh phí. Tương tự, phần sàn các bạn cũng có thể chọn lưới ô vuông rồi hàn những thanh trụ cho chắc, sau đó chèn thêm tấm nhựa hoặc gỗ lót chuồng.

Đo đạc và tính toán diện tích của chuồng chó

Bạn cần cân đo để sao cho chuồng chó của mình phù hợp với kích thước của chú chó của bạn, tuỳ theo chủng loại và sự phát triển mà mỗi chiếc chuồng chó sẽ có kích thước phù hợp khác nhau. Từ đó bạn vẽ ra bản thiết kế cho chuồng chó của mình.

Cắt và chuẩn bị vật liệu

Sau khi có bản thiết kế, bạn tiến hành cắt các vật liệu đã chuẩn bị thành các kích thước mà theo bản thiết kế của bạn đã thiết kế.

Dựng chuồng chó bằng sắt bằng những nguyên vật liệu lưới thép đã cắt

Đây sẽ là bước quan trọng nhất trong quá trình dựng chuồng chó bằng sắt. Bạn nên sắp xếp những thanh trụ chính và tiến hành hàn ghép các thanh trụ này trước. Sau khi có khung sắt vững chắc bạn mới nên hàng những nan và chi tiết nhỏ hơn.

Sau khi hàn nối các chi tiết của chuồng chó, bạn có thể sơn chiếc chuồng của mình bằng màu sơn mà bạn hoặc chú chó yêu thích. Vậy là chiếc chuồng chó bằng sắt của bạn đã hoàn thiện rồi.

Lưới inox chăn nuôi gia cầm
Lưới inox chăn nuôi gia cầm
Lưới làm chuồng nuôi thú cưng
Lưới làm chuồng nuôi thú cưng

Lưới thép Đà Nẵng chuyên cung cấp Lưới thép làm chuồng nuôi chó, mèo các loại tại Đà Nẵng, Quảng Nam. Ngoài ra chúng tôi còn phân phối các sản phẩm khác như:

Các sản phẩm do Lưới Thép Đà Nẵng cung cấp đặt tiêu chuẩn, chất lượng cao. Chúng tôi đã và đang hoàn thiện và vươn xa hơn nữa để trở thành nhà cung cấp lưới thép hàng đầu tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

Liên hệ mua hàng

  Empty tab. Edit page to add content here.

  Lưới làm chuồng nuôi chó

  Cách làm chuồng nuôi chó

  Khi đã nhận một bé thú cưng nào về nhà, chúng ta cần có trách nhiệm với các bé và việc lo cho bé một chỗ ở lý tưởng là một điều nên làm với mỗi sen. Đặc biệt là với những chú chó trung thành càng cần một nơi để có một giấc ngủ ngon lành sau khi làm nhiệm vụ canh giữ nhà cửa cho chúng ta. Chính vì vậy, hãy bắt tay ngay làm cho chú chó của mình một cái chuồng chó bằng sắt thật đpẹ và chắc chắn cho các bé nhưng cũng thật đơn giản và siêu tiết kiệm nhé!

  Khi nào bạn nên tự làm chuồng chó bằng lưới thép cho cún cưng?

  – Gia đình bạn có khoảng không gian nuôi chó phức tạp, không có chỗ nuôi trong nhà. Khu vực để chuồng nhà bạn không thích hợp  nên không thể để vừa chuồng thiết kế sẵn.

  – Bạn nuôi chó quy mô công nghiệp, nuôi chó để đem phối hoặc nhằm nhu cầu kinh doanh.

  – Các giống chó to : Gread Dane Golden, Husky, Alaska, Labrador,… đặc  biệt là với dòng chó chiến : Rottwieler, GSD (Becgie đức), Maniloi (Becgie bỉ), Phú Quốc, Pitbull, Doberman,… Những giống chó này thường cần những chuồng lớn và chắc chắn. Bạn có thể tự làm để tự do thiết kế theo kích thước của chú chó nhà bạn lại vừa đảm bảo chó nhà bạn có một nơi ở tốt.

  – Hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn nuôi chó ngoài sân, không cho chó vào trong nhà.

  – Gia đình bạn không đủ điều kiện tài chính để mua cho các bé chuồng bằng lưới inox

  Cách làm chuồng chó bằng lưới thép tại nhà chỉ trong vài phút:

  • Vật liệu cần chuẩn bị:

  – Lưới thép hàn inox hoặc thép không gỉ

  – Phần nan đan xen theo chiều ngang hay chiều dọc bạn có thể chọn lưới B40 để tiết kiệm kinh phí. Tương tự, phần sàn các bạn cũng có thể làm bằng lưới B40.

  – Dụng cụ : máy hàng, máy cắt sắt, sơn ( nếu muốn sơn chuồng), dụng cụ bảo vệ khác…

  – Dụng cụ để đo đạc và bạn cần phải biết đo đạc và tính toán.

  – Quần áo bảo hộ

  Nếu bạn không có đủ dụng cụ, và kỹ năng cần thiết có thể đặt thuê người làm và chở về nhà.

  Ưu, nhược điểm của chuồng chó bằng lưới thép hàn:

  – Ưu điểm của loại chuồng này là rất sạch sẽ, rất dễ lau chùi, và quan trọng nhất là chúng rất thoáng, thích hợp với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam. Chuồng sắt có rất nhiều kích thước, thích hợp cho mọi loại chó từ tí hon đến khổng lồ.

  – Tuy nhiên, loại chuồng này nhìn chung là không có tính thẩm mĩ, nhìn rất thô nên mục đích duy nhất của chúng chỉ là nơi ở của chó hoặc dùng để vận chuyển chó đi xa bằng oto, tầu hỏa hoặc máy bay. Nếu bạn chọn làm bằng sắt thì rất dễ gỉ, trông xấu đi rất nhiều nên bạn có thể chọn loại thép không gỉ để làm.

  Cách làm chuồng nuôi chó tại nhà

  5/5 (1 Review)