Cách sử dụng lưới mắt cáo để tô tường chống nứt

Lưới tô chống nứt tường. Nứt tường là hiện tượng phổ biến khi xây dựng. Không riêng gì những căn nhà lâu năm hay đã xuống cấp mới xuất hiện những vết nứt mà ngay cả những ngôi nhà mới hoàn thiện xong cũng có những dấu hiệu này. Các vết nứt tường không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có những nguy cơ đe dọa sự vững chắc của ngôi nhà. Việc sửa chữa dứt điểm vấn đề này là khá khó khăn nhưng việc khống chế và giảm thiểu đến mức tối đa những vết nứt này thì không phải là không thể.

Cách khắc phục hiện tượng nứt tường

  • Dùng xi măng trám vào vị trí của những vết nứt. Giái pháp này thường chỉ giải quyết được vấn đề trước mắt. Bởi một thời gian sau do lớp vữa này cũng sẽ lại bong ra và xuất hiện các vết nứt trở lại.
  • Thay vào đó thì hãy sử dụng khe co giãn và các sản phẩm lớp phủ có khả năng đàn hồi tới 300% sẽ có tuổi thọ cao hơn và có thể xử lý được các vết nứt có chuyển vị lớn.
  • Với những vết nứt ngang kéo dài có thể xử lý bằng cách kẻ theo đường nứt bề rộng từ 5 ly đến 1 phân, bắn keo silicon (loại sơn lên được) rồi sơn lại.
  • Ở các vị trí nguy hiểm có khả năng nứt cao như chỗ tiếp giáp tường – cột, tường – đà hay ở các mép cửa, cửa sổ có thể tiến hành đặt một lưới thép để chống nứt do biến dạng hay co ngót.

Kỹ thuật tiến hành tô tường chống nứt

  • Đầu tiên tô một lớp hồ dầu (xi măng nguyên chất) thật mỏng đủ để giữ lên khu vực dự định đặt lưới thép.
  • Sau đó đặt lưới thép tô tường chống nứt. Lưới thép đổ sàn bê tông phủ đều mặt sàn hoặc vách. Cố định lớp lưới bằng đinh hoặc vít khoan đầu dù.
  • Tô một lớp hồ dầu thật mỏng lên khu vực đã đặt lưới tô tường chống nứt. Lưới thép đổ sàn bê tông để tăng thêm độ bám dính của hệ vữa và lưới, sàn.

Tiến hành tô trát, trãi vữa. Cần lưu ý trét hồ dầu thật kỹ những chỗ tiếp giáp tường – cột, tường – đà, các mép cửa…những vị trí có nguy cơ bị nứt cao.

Tô thêm lớp hồ dầu mỏng phía trên.
Cuối cùng là tiến hành tô tường bình thường.

LƯỚI TÔ CHỐNG NỨT TƯỜNG, CHỐNG NỨT SÀN

Lưới tô tường chống nứt
lưới tô chống nứt

Lưới thép Đà Nẵng chuyên cung cấp Lưới tô chống nứt tường, sàn bê tông các loại tại Đà Nẵng, Quảng Nam. Ngoài ra chúng tôi còn phân phối các sản phẩm khác như:

Các sản phẩm do Lưới Thép Đà Nẵng cung cấp đặt tiêu chuẩn, chất lượng cao. Chúng tôi đã và đang hoàn thiện và vươn xa hơn nữa để trở thành nhà cung cấp lưới thép hàng đầu tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

Liên hệ mua hàng

5/5 (2 Reviews)