Hướng dẫn cách làm cửa lưới chống muỗi.
Muỗi là loài côn trùng gây khó chịu nhất vào ban đêm nhất là lúc đi ngủ. Ban ngày cũng không ngoại lệ những không gian ẩm thấp thiếu ánh sáng cũng được chúng trú ngụ thế nên việc đuổi và diệt muỗi là một vấn đề thiết yếu đối với mỗi chúng ta. Và dưới đây là những cách duổi và diệt muỗi hiệu quả nhất được áp dụng vào thực tế.

 

 • Cải tạo môi trường: phá bỏ các ổ nước là nơi muỗi đẻ, do đó sẽ làm giảm mật độ muỗi. Thu dọn và phá hủy các dụng cụ như lốp xe ô tô, mũ sắt, các hộp kim loại, hộp nhựa … Lấp đầy các ổ nước bằng đất, đá hoặc tháo cạn nước trong các ổ nước. Phát quang cây cối vừa làm giảm nơi sinh sản của các loài thích đẻ trứng trong các ổ nước có bóng râm, vừa phá bỏ nơi trú ẩn của muỗi trưởng thành. Nuôi cá trong bể nước để tiêu diệt bọ gậy.
 • Đèn bẫy muỗi: được chế tạo với một đèn phát ánh sáng hấp dẫn muỗi và côn trùng tụ tập đến, bao quanh bởi lưới kim loại có hiệu điện thế thấp. Khi muỗi và côn trùng sa vào lưới, dòng điện nhỏ sẽ phóng qua và tiêu diệt chúng. Phương pháp này sử dụng được trong nhà và ngoài trời.
 • Vợt điện: được thiết kế như vợt bắt muỗi cầm tay, chỉ gồm lưới kim loại có điện thế, chạy pin. Vợt này có thể có ích trong nhà, nhưng không có tính hiệu quả cao.
 • Màn ngủ : là phương pháp hiệu quả để phòng chống muỗi đốt khi ngủ.
 • Lưới chống muỗi : là các lưới kim loại (lưới muỗi inox 304 hay lưới sợi thủy tinh) có lỗ nhỏ, không cho muỗi hay các loại côn trùng vượt qua và xâm nhập vào nhà ở, nhưng vẫn đảm bảo thoáng khí và ánh sáng.

Hướng dẫn cách làm cửa lưới chống muỗi

Chuẩn bị vật liệu

 • Lưới làm bằng kim loại hoặc nhựa tổng hợp. Yêu cầu lưới phải mắt nhỏ để ngăn được các loại côn trùng nhỏ nhất.
 • Băng keo, đinh gim có khả năng bám dính tốt.
 • Khung cửa: gỗ, inox hoặc khung nhôm.

Các bước thực hiện

Bước 1: Xác định vị trí cần lắp đặt cửa lưới chống muỗi. Đo kích thước cửa để chọn khung và mua lưới có độ dài rộng phù hợp, không bị thiếu hụt hay thừa lãng phí.

Bước 2: Lắp khung cửa lên vị trí cần lắp. Có nhiều lựa chọn khung cửa như khung gỗ, khung nhôm, hoặc inox. Tuy nhiên, để sử dụng dài lâu và đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà, thì các gia đình cần đầu tư một chút chọn loại khung chắc chắn, bền đẹp.

Bước 3: Cắt lưới phù hợp với khung đã lắp. Không nên dài quá hoặc ngắn quá.

Bước 4: Ghim lưới vào khung hoặc sử dụng băng dính 2 mặt dán lưới chắc chắn lên khung.

Bước 5: Kiểm tra lại, sử dụng dao, kéo cắt phần lưới hoặc băng keo thừa.

Kiểm tra cắt lưới chống muỗi phù hợp với khung cửa

Ưu nhược điểm của cửa lưới chống muỗi

Ưu điểm

 • Ngăn chặn côn trùng xâm nhập, phòng tránh dịch bệnh cho con người.
 • Chất liệu dễ tìm, dễ kiếm, dễ dàng lắp đặt.
 • Cửa lưới không chứa chất độc hại, dễ vệ sinh, an toàn khi sử dùng.

Hạn chế

Tuy nhiên, cửa lưới chống muỗi tự làm bằng lưới sợi thủy tinh có một số hạn chế sau:

 • Thời gian sử dụng ngắn so với lưới sợi inox 304. Cửa lưới tự làm gắn và khung bằng gim, băng keo so sài dễ bị bong tróc khi gặp mưa gió, hoặc con người tác động. Cửa sẽ dễ bị bung và chỉ dùng được khoảng nửa năm là hỏng.

Lưới thép Đà Nẵng cung cấp các sản phẩm :

Chúng tôi luôn đặt uy tín lên hàng đầu, chân thành, tôn trọng và sẵn sàng hợp tác để đôi bên cùng phát triển.

Các sản phẩm cung cấp đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao. Chúng tôi đã và đang hoàn thiện và vươn xa hơn nữa để trở thành nhà cung cấp Sắt thép hàng đầu tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

Cửa hàng dây & lưới thép A. HỒNG
Địa chỉ: 54 Nguyễn Trãi, P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0982.455.010

Lưới thép Đà Nẵng
Địa chỉ: 73 Nguyễn Du, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0983.886.215
Email: luoithepdanang@gmai.com

5/5 (2 Reviews)