lưới làm chuồng nuôi chim cút

lưới làm chuồng nuôi chim cút. Kỹ thuật làm chuồng nuôi chim cút: Chim cút tên gọi chung của các chi chim có kích thước trung bình. Chim cút được nhiều người nuôi giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Để thành công từ mô hình nuôi chim cút người nuôi cần phải có kinh nghiệm làm chuồng chim cút đúng cách và khoa học.

Cách làm chuồng nuôi chim cút khoa học-1

Hướng dẫn cách làm chuồng nuôi chim cút

Chuồng nuôi phù hợp và khoa học sẽ là nơi cư trú tốt nhất cho chim cút đồng thời giúp chim cút kháng lại bệnh tật tốt hơn, năng suất tăng cao tăng cao hơn.

1. Chọn không gian nuôi cút

Chọn vị trí nuôi hướng thích hợp để nuôi chim cút thuận lợi. Mô hình khép kín nên bạn sẽ nuôi chim cút ở trong nhà. Thiết kế nhà nuôi nằm theo hướng Đông để đón nắng tránh gió lùa. Chim cút ưa khô vì vậy chuồng nuôi cần phải thoáng mát, sạch sẽ.

Cách làm chuồng nuôi chim cút khoa học-2

Sử dụng mái che là ngói hoặc tôn lạnh để tránh nắng vào mùa hè nhưng cũng không quá lạnh vào mùa đông. Vị trí nuôi cũng phải yên tĩnh không quá ồn ào, tránh xa khu dân cư.

2. Lồng nuôi chim cút

Lồng nuôi cần đảm bảo các yêu cầu:

– Vật liệu: nên làm bằng khung thép và vây lưới thép hàn chì, lưới thép bọc nhựa, lưới inox  giúp ngăn tình trạng rỉ sét. Người nuôi chú ý không làm chuồng bằng gỗ.

– Cấu tạo: nên mua loại lưới mắt nhỏ. Các lồng phải chia ra thành nhiều tầng để tăng số lượng chim. Lồng nuôi chim cút có độ cao từ 30 đến 50cm giúp tạo không gian thoáng, ráo cho chim cút.

Cách làm chuồng nuôi chim cút khoa học-3

Kỹ thuật làm chuồng nuôi chim cút

Phân loại lồng nuôi

– Lồng úm: lồng úm dùng cho chim mới nở < 10 ngày tuổi. Khung lồng làm bằng thép, vây bằng lưới thép mạ kẽm, lưới thép bọc nhựa, lưới thép không gỉ. Lồng úm thiết kế thêm các bóng đèn sưởi ấm cho chim.

– Lồng hậu bị: sau lồng úm là lồng hậu bị dành cho chim độ tuổi từ 10 – 30 ngày. Kích thước và vật liệu tương tự nhưng lại giảm thời gian sưởi ấm vì chim đã lớn hơn.

– Lồng cút đẻ: dành riêng cho những con mái để đẻ trứng.

Phụ kiện đi kèm

– Lồng nuôi con phải có một số phụ kiện đi kèm giúp cho chim cút được chăm sóc tốt nhất.

– Máng thức ăn: thường để ngoài lồng, kích thước máng 5x50x2cm có lưới che bên trên ngăn thức ăn rơi ra ngoài.

– Máng nước uống: nên đặt gần bên máng thức ăn, kích thước 5x50x4cm. Máng thường làm bằng nhựa.

– Máng hứng trứng: dành cho chim cút đang trong giai đoạn đẻ trứng. Bên dưới nên lót thêm vải để ngăn cho trứng bị va chạm mạnh.

Phòng bệnh cho chim

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, nên quan tâm đến phương châm 3 sạch: ở sạch, ăn sạch, uống sạch. Quan sát nếu thời tiết bên ngoài thay đổi, cần phải vệ sinh, chăm sóc nuôi dưỡng, cung cấp thêm các kháng sinh cho chim cút giúp nâng cao sức đề kháng chim khỏe mạnh để chống chọi bệnh tật.

Cách làm chuồng nuôi chim cút khoa học-4

Kỹ thuật làm chuồng nuôi chim cút

Một số gợi ý về cách làm chuồng nuôi chim cút khoa học nhất, làm lồng nuôi đúng cách cũng sẽ giúp chim cút sinh trưởng khỏe mạnh giảm đi những bệnh tật và tăng năng suất.

Lưới thép Đà Nẵng chuyên mua bán Dây thép & Lưới thép tại Đà Nẵng, Quảng Nam. Ngoài ra chúng tôi còn phân phối các sản phẩm khác như:

Các sản phẩm do Lưới Thép Đà Nẵng cung cấp đặt tiêu chuẩn, chất lượng cao. Chúng tôi đã và đang hoàn thiện và vươn xa hơn nữa để trở hàng nhà cung cấp Dây thép & Lưới thép tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

5/5 (1 Review)