Lưới kẽm hàn chì làm chuồng nuôi thỏ hiệu quả cao

  LƯỚI  THÉP LÀM CHUỒNG NUÔI THỎ. Chuyên Cung Cấp Lưới thép làm chuồng nuôi thỏ Giá Tốt. Thép Tấm , Lưới kẽm làm chuồng thỏ, Dây Kẽm , Inox. giao hàng tận nơi , có nhận đơn hàng xuất khẩu. Loại: Lưới Lọc Inox, Dây Thép Không Rỉ, Lưới Đan Inox.

  LƯỚI LÀM CHUỒNG NUÔI THỎ

  Chăn nuôi thỏ đầu tư vốn ít, xoay vòng vốn nhanh thu lại lợi nhuận cao. Thịt thỏ trở thành một trong những nguồn thực phẩm xuất khẩu có giá trị lớn. Trong tương lai gần, đây sẽ là một hướng chăn nuôi mới “hái ra tiền” để các hộ dân cải thiện kinh tế gia đình, địa phương.

  LƯỚI LÀM CHUỒNG NUÔI THỎ MUA Ở ĐÂU?

  Lưới thép Đà Nẵng chuyên cung cấp lưới làm chuồng nuôi thỏ. Chăn nuôi thỏ đầu tư vốn ít, xoay vòng vốn nhanh thu lại lợi nhuận cao. Thịt thỏ trở thành một trong những nguồn thực phẩm xuất khẩu có giá trị lớn. Trong tương lai gần, đây sẽ là một hướng chăn nuôi mới “hái ra tiền” để các hộ dân cải thiện kinh tế gia đình, địa phương.

  lưới thép Chuồng nuôi thỏ

  Hướng dẫn cách làm chuồng nuôi thỏ đơn giản nhưng hiệu quả

  Thỏ được nuôi nhốt trong chuồng giúp người chăn nuôi dễ dàng theo dõi và kiểm soát về số lượng, sức khỏe cũng như khả năng sinh sản, đảm bảo năng suất nhất là với người nuôi thỏ số lượng lớn. Cách làm chuồng thỏ không quá khó nhưng phải đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật để thỏ có môi trường sinh sống và phát triển khỏe mạnh nhất.

  Làm chuồng thỏ có thể tận dụng các vật liệu như tre, nứa, gỗ thì chi phí thấp những thời gian sử dụng không lâu. Nhưng làm chuồng thỏ với lưới kẽm hàn chì, lưới không gỉ, lưới thép bọc nhựa thì hiệu quả hơn. Cùng tham khảo cách làm chuồng thỏ đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

  Yêu cầu chung khi làm chuồng nuôi thỏ.

  Làm chuồng thỏ đúng kỹ thuật, đảm bảo thỏ sinh sống và phát triển tốt phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Chuồng thỏ được đặt ở nơi thoáng, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Không đặt trong chuồng nuôi các động vật khác như lợn, gà, bò… thỏ dễ nhiễm bệnh từ phân của chúng.
   Kích thước chuồng đủ đảm bảo cho thỏ hoạt động dễ dàng, thoải mái.
  • .Chuồng thỏ phải chắc chắn (khuyến khích làm bằng lưới kẽm hàn chì, lưới không gỉ, lưới thép bọc nhựa). Thỏ không thể thoát ra ngoài hoặc chui sang chuồng khác. Không để động vật nhỏ như chuột chui được vào lồng thỏ.
  • Người nuôi dễ dàng quan sát thỏ, dễ cho ăn và quét dọn, vệ sinh thường xuyên.
   Vật liệu làm chuồng chắc chắn, thiết kế linh hoạt, có thể dễ dàng vệ sinh, thay thế khi bị bẩn, bị ăn mòn…
  chuong-tho-lam-bang-luoi-thep
  chuong-tho-2-tang

  Cấu trúc chuồng thỏ

  Có 2 kiểu chuồng nuôi thỏ phổ biến là là kiểu chuồng 1 tầng hoặc 2 tầng. Kiểu chuồng 2 tầng giúp tiết kiệm diện tích hơn tuy nhiên kiểu chuồng này chỉ nên áp dụng trong chăn nuôi thỏ thịt. Người nuôi không nên làm chuồng nuôi thỏ quá cao, một mặt do thỏ sợ độ cao. Mặt khác khiến người nuôi khó cho ăn và khó vệ sinh, chăm sóc.

  Cách làm chuồng thỏ phổ biến nhất là đóng chuồng hình hộp chữ nhật. Chiều cao của chuồng so với mặt đất ít nhất là 50cm để tránh ẩm ướt và bẩn do thức ăn, chất thải của chúng rơi xuống.

  Bộ khung chuồng và vách chuồng có thể hàn bằng sắt. Hoặc dùng thanh gỗ, tre, ván để tiết kiệm chi phí nhưng phải đảm bảo chắc chắn, thỏ không thể gặm nhấm được. Mặt tiền và đáy chuồng nên căng lưới kẽm mắt nhỏ để thông thoáng, dễ dàng quan sát thỏ và để phân, thức ăn thừa lọt xuống dưới chuồng.

  Với chuồng thỏ 2 tầng thì tầng trên cần có khay hứng thức ăn thừa. Chất thải riêng có thể tháo lắp và vệ sinh dễ dàng.

  Kích thước chuồng thỏ:

  Mỗi chuồng thỏ thường có kích thước: dài 100cm, rộng 50 – 60cm, cao 50cm chia thành 2 ngăn, mỗi ngăn có thể nhốt 1 thỏ sinh sản hoặc 2 thỏ 6 tháng tuổi.

  Với thỏ nuôi lấy thịt nên làm chuồng rộng khoảng 1m2 nuôi nhốt 8 – 10 con/chuồng.
  Với thỏ cái nuôi con, kích thước chuồng phải đảm bảo nuôi đủ thỏ mẹ và thỏ con đến khi cai sữa với diện tích từ 1,2 – 1,5m2 tùy vào giống thỏ to hay nhỏ.
  Ngoài các kiểu chuồng cố định còn có các cách làm chuồng thỏ đơn giản để di chuyển như lồng treo, lồng có cáng. Kiểu lồng này chỉ phù hợp khi nuôi thỏ cảnh, số lượng ít.

  Lưới chăn nuôi gia cầm
  Lưới chăn nuôi thỏ
  lưới thép Chuồng nuôi thỏ

  Dụng cụ có trong chuồng thỏ

  Mỗi chuồng thỏ cần có khay đựng thức ăn tinh, khay đựng thức ăn thô xanh. Máng uống và ổ đẻ (với chuồng thỏ cái sinh sản).

  Máng ăn và máng nước có thể tận dụng các vật liệu rẻ tiền như nhựa, gỗ. Nhưng phải gắn vào chuồng chắc chắn, dễ cho thức ăn vào, dễ vệ sinh.

  Ổ đẻ dành cho thỏ cái có kích thước khoảng dài 50cm, rộng 35cm có nắp đậy. Đáy ổ lót cỏ khô, rơm, là nơi thỏ mẹ đẻ và nuôi con đến ít nhất 20 ngày tuổi.

  Như vậy, làm chuồng thỏ sẽ không quá tốn kém nếu chúng ta biết tận dụng các vật liệu rẻ, bền xung quanh. Tuy nhiên, trước khi làm chuồng nuôi thỏ cần nắm vững các yêu cầu về kỹ thuật, tập quán và môi trường sinh sống của thỏ để việc nuôi thỏ đạt năng suất cao nhất. Chúc các bạn thành công!

  Lưới chăn nuôi gia cầm
  Lưới chăn nuôi gia cầm

  Lưới thép Đà Nẵng chuyên mua bán Dây thép & Lưới thép tại Đà Nẵng, Quảng Nam. Ngoài ra chúng tôi còn phân phối các sản phẩm khác như:

  Các sản phẩm do Lưới Thép Đà Nẵng cung cấp đặt tiêu chuẩn, chất lượng cao. Chúng tôi đã và đang hoàn thiện và vươn xa hơn nữa để trở thành nhà cung cấp hàng đầu Dây thép & Lưới thép tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

  LIÊN HỆ MUA HÀNG

  5/5 (3 Reviews)